3 vấn đề răng miệng khiến phái mạnh giảm phong độ

Tháng Tám 9, 2018

Nhịp sống bận rộn khiến nam giới phải tiếp xúc nhiều với thực phẩm có hại cho răng. Bia, rượu, thuốc lá, giờ giấc sinh hoạt không ổn định chính là những nhân tố ảnh hưởng. Chúng làm hình thành những vấn đề răng miệng, gây khó chịu và mất đi sự tự tin.

Theo nhiều nghiên cứu tỷ lệ nam giới mắc các bệnh về răng miệng chiếm đến 56,4%. Các vấn đề về răng miệng mà họ thường gặp không nguy hiểm nhưng gây ảnh hưởng rất lớn. Dưới đây là 3 vấn đề răng miệng khiến phái mạnh giảm phong độ:

1. Hôi miệng

Mọi người thường bỏ qua hôi miệng vì cho là một bệnh lý đơn giản. Hoặc có trường hợp không biết mình gặp phải vấn đề đó. Mặc dù chúng không gây nguy hiểm nhưng những phiền thức bám theo thì rất nhiều. Đặc biệt là nam giới, chúng sẽ làm phá vỡ hình tượng và giảm phong độ.

Khi hôi miệng, nam giới mất đi sự tự tin trong giao tiếp. Điều này khiến chất lượng công việc bị giảm sút và ngay cả chuyện tình cảm cũng ảnh hưởng. Còn điều gì tệ hơn với phái mạnh khi đứng trước người con gái mình thương mà không dám cất lời.

Vấn đề răng miệng ảnh hưởng tới phong độ của phái mạnh

Một trong những vấn đề răng miệng của nam giới là hôi miệng

Đó chính là nguyên nhân khiến hôi miệng được xếp top đầu các vấn đề răng miệng của nam giới. Tuy nhiên lại không có một liệu pháp nào có thể điều trị triệt để hôi miệng. Cách duy nhất đó là cánh mày râu hãy thay đổi thói quen.

  • Hạn chế đến mức tối đa việc hút thuốc hoặc sử dụng các chất gây mùi
  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, khoa học
  • Đánh răng thường xuyên ngày 2 lần/ngày
  • Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng
  • Ăn uống hợp lý, điều độ

Trong trường hợp vấn đề đó vẫn chưa được cải thiện, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp với một số thảo dược tự nhiên. Chẳng hạn dầu oliu, đinh hương, hay kẹo gum cũng là một giải pháp.

2. Vấn đề răng miệng – Bệnh viêm lợi

Lợi bình thường săn chắc, có màu hồng nhạt. Khi xuất hiện vấn đề về răng miệng thì lợi chuyển màu sắc khác thường. Lúc này vi khuẩn đã tấn công vào lợi và gây viêm, tấy, sưng.

Nguyên nhân chính là do mảng bám trên răng làm kích ứng gây mẩn đỏ dẫn đến sưng nướu. Bệnh viêm lợi rất dễ phát hiện bởi chúng thể hiện trực tiếp bằng sưng tấy. Tuy nhiên chúng cũng sẽ tự hết triệu chứng sau vài ngày. Điều này khiến mọi người thường bỏ qua, dẫn đến tái phát nhiều lần. Tình trạng tệ hơn là khi xuất hiện chảy máu lợi, rụng răng.

Với nam giới thì viêm lợi là một vấn đề rất lớn. Về thẩm mỹ, miệng sẽ sưng, phù, có thể lệch nếu vùng lợi viêm rộng. Bên cạnh đó phái mạnh cũng gặp khó khăn khi giao tiếp và ăn uống. Điều trị và phòng tránh viêm lợi cũng chính là quan tâm tới các vấn đề về nướu. Hãy chăm sóc sức khỏe răng miệng mỗi ngày để đảm bảo nướu, lợi luôn khỏe mạnh.

3. Vôi răng

Vôi răng là một cách gọi khác của cao răng. Trên thực tế, cao răng rất dễ hình thành và ai cũng có. Chúng là nơi trú ẩn lý tưởng của vi khuẩn và sẵn sàng gây bệnh bất cứ lúc nào. Tuy nhiên vôi răng như thế nào và có thể gây vấn đề răng miệng không lại phụ thuộc vào cách chăm sóc của từng người.

Hình ảnh vôi răng, vấn đề răng miệng của nam giới

Hình ảnh vôi răng, vấn đề răng miệng của nam giới

Cao răng hình thành rất nhanh, chỉ sau khi ăn khoảng 15 phút sẽ có một lớp màng mỏng bám trên bề mặt răng. Nếu được loại bỏ nhanh chóng, cao răng sẽ mất đi, không có cơ hội cho các vi khuẩn tích tụ. Tuy nhiên nếu bỏ qua thì cao răng ngày càng dày lên, hình thành mảng bám.

Để loại bỏ chúng, bạn chỉ cần đánh răng đúng cách thường xuyên 2 lần/ngày. Bên cạnh đó hãy đi lấy cao răng định kỳ để giải quyết triệt để. Bạn có thể 6 tháng/lần tới các phòng khám nha khoa hoặc bệnh viện để lấy cao răng. Đây là hoạt động hết sức đơn giản và nhẹ nhàng.

Việc phòng tránh và điều trị các vấn đề răng miệng phụ thuộc rất nhiều vào người bệnh. Để có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng, tự tin khi giao tiếp hãy:

  • Chải răng thường xuyên
  • Hạn chế ăn đồ có hại
  • Sử dụng chỉ nha khoa
  • Sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn hoặc nước muối
  • Thăm khám răng miệng định kỳ để phát hiện kịp thời các vấn đề răng miệng

Trên đây là 3 vấn đề răng miệng thường gặp ở nam giới. Hy vọng rằng khi đã tìm hiểu, phái mạnh hãy quan tâm hơn nữa tới sức khỏe răng miệng của chính mình.

Nguyễn Kim

Bài liên quan