5 dấu hiệu cảnh báo bạn nên nhổ bỏ răng khôn ngay lập tức

Tháng Tư 9, 2018

Răng khôn là những răng hàm lớn ở trong cùng của miệng. Mặc dù răng khôn mọc tự nhiên, nhưng đôi khi nha sĩ có thể khuyên bạn nên nhổ bỏ chúng để tránh ảnh hưởng tới các răng khác. Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo bạn nên nhổ bỏ răng khôn ngay lập tức!

5 dấu hiệu cảnh báo bạn nên nhổ bỏ răng khôn ngay lập tức

1. Bạn chuẩn bị niềng răng

Nếu bạn chuẩn bị niềng răng hoặc áp dụng các biện pháp chỉnh nha khác, răng khôn của bạn có thể cần phải được loại bỏ. Nếu răng khôn của bạn chưa mọc, chúng vô cùng có nguy cơ sẽ làm hỏng hết qua trình niềng răng của bạn khi nhú lên. Ngay cả khi răng khôn đã mọc đủ, chúng vẫn có thể phải được loại bỏ, để đảm bảo rằng các răng khác trong miệng của bạn có thể được căn chỉnh chính xác.

2. Bạn bị đau hàm

Vì răng khôn nằm phía sau cùng trong miệng, nên chúng có thể ảnh hưởng đến hàm của bạn trong một số trường hợp. Nếu cảm thấy đau hoặc khó chịu ở hàm khi nói hoặc nhai, rất có thể là do răng khôn gây ra. Và loại bỏ chúng là cách để loại bỏ cơn đau hàm vĩnh viễn.

3. Bạn có vấn đề về xoang

Bởi vì vị trí của răng khôn, cấu trúc gốc của chúng có thể đẩy và chà xát xoang, gây ra một loạt các vấn đề xoang. Nếu bạn có vấn đề về xoang mãn tính, như nhức đầu thường xuyên, sổ mũi, hoặc đau nhức giữa hai vùng mắt, hãy nói chuyện với nha sĩ để biết liệu răng khôn có phải là nguyên nhân hay không. Nếu đúng, nhổ bỏ hoặc phẫu thuật cắt bỏ có thể giải quyết vấn đề xoang của bạn.

5 dấu hiệu cảnh báo bạn nên nhổ bỏ răng khôn ngay lập tức

4. Bạn bị bệnh nướu

Răng khôn cũng dễ gây ra bệnh nướu răng giống như các răng khác trong miệng của bạn. Bởi vì chúng ở sâu trong miệng, nên rất khó để làm sạch răng khôn đúng cách. Điều này có thể dẫn đến sự tích tụ của vi khuẩn, sâu răng và bệnh nướu. Bệnh nướu răng có thể dẫn đến các vấn đề khác, và có thể lây lan khắp răng và lợi của bạn. Nếu răng khôn đã gây ra bệnh nướu xung quanh, có khả năng nha sĩ sẽ khuyên bạn nên loại bỏ chúng. Dấu hiệu mà bạn có thể nhận thấy dó là nướu đỏ, sưng, đau hoặc chảy máu.

5. Răng khôn gây ảnh hưởng không tốt

Trường hợp này xảy ra khi răng khôn không phát triển chính xác. Điều này gây ra bởi rất nhiều lý do, nhưng kết quả là như nhau. Bạn có thể sưng đau cả vùng lợi vì răng khôn không nhú lên được, và điều này không thể giải quyết nếu không có sự can thiệp y tế. Và bạn cần phải phẫu thuật nhổ bỏ chúng ngay.

Mỹ Hằng

Bài liên quan