Giải pháp chăm sóc răng miệng cho nam giới hút thuốc

Tháng Tám 14, 2018

Chăm sóc răng miệng cho nam giới không phải là vấn đề mới, đặc biệt là nam giới hút thuốc. Đó không chỉ là vấn đề mùi hôi hay các vệt ố mà còn là nguy cơ ung thư miệng. Việc vệ sinh răng miệng cũng giống như thể dục hàng ngày, cần thường xuyên và đúng cách. Riêng với nam giới hút thuốc, cần có những giải pháp riêng.

1. Làm sạch kẽ răng

Làm sạch kẽ răng là công đoạn cực kỳ quan trọng đối với chăm sóc răng miệng cho nam giới hút thuốc. Kẽ răng chính là địa điểm cư trú của vi khuẩn. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, kẽ răng sẽ trở thành ổ chứa vi khuẩn. Lâu dần chúng ăn mòn răng và ảnh hưởng tới hơi thở của bạn.

Việc làm sạch kẽ răng là cần thiết với tất cả mọi người. Tuy nhiên với nam giới hút thuốc thì việc này lại càng cần chú ý hơn.  Một số biện pháp để làm sạch kẽ răng như:

Lưu ý khi lựa chọn và sử dụng bàn chải

Việc lựa chọn và sử dụng bàn chải là một trong những bí quyết chăm sóc răng miệng. Để kẽ răng được an toàn, hãy lựa chọn bàn chải có lông mịn, nhỏ và đầu tròn.

 

Lông bàn chải mảnh chăm sóc răng miệng cho nam giới

Bàn chải Bizs+ ZenShine với lông siêu mảnh và đầu tròn sẽ giúp kẽ răng của bạn được an toàn

Nếu lông trên bàn chải đánh răng bị cong hay sờn thì chú ý thay mới. Tốt nhất hãy đảm bảo thay thế định kỳ ba tháng một lần. Đánh răng sau mỗi bữa ăn chính, buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Bên cạnh đó, hãy đánh răng theo hướng vòng tròn để lông bàn chải có thể chạm tới mọi kẽ răng. Đặt bàn chải với một góc nghiêng 45 độ nơi tiếp giáp giữa nướu và răng. Di chuyển bàn chải nhẹ nhàng theo chuyển động tròn với biên độ nhỏ. Lưu  ý tuyệt đối không chải răng theo chiều ngang vì chúng rất dễ làm tổn hại đến lợi.

Sử dụng chỉ nha khoa

Không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng bàn chải để làm sạch kẽ răng. Bởi điều đó khá bất tiện. Hơn nữa, với những người có thói quen đánh răng 2 lần sáng và tối thì bữa trưa, kẽ răng sẽ phải làm sao. Ở một số vị trí khó thì lông bàn bàn không thể luồn sâu vào từ kẽ. Lúc này chỉ nha khoa là bí quyết chăm sóc răng miệng tuyệt vời.

Chỉ nha khoa là giải pháp chăm sóc răng miệng cho nam giới hút thuốc

Chỉ nha khoa là giải pháp chăm sóc răng miệng cho nam giới hút thuốc

Hãy tập làm quen với chúng. Theo như tư vấn chăm sóc răng miệng của các chuyên gia thì chỉ nha khoa là một giải pháp lý tưởng. Dĩ nhiên trong những lần đầu sử dụng, bạn cần chú ý khéo léo. Nhất là nam giới hút thuốc thường không được tỷ mỉ. Bạn nên:

  • Nhẹ nhàng đưa chỉ nha khoa vào giữa hai kẽ răng
  • Chuyển động lên xuống, đưa sang trái, phải
  • Hoàn tất bằng việc kéo lên thân răng và đưa chỉ ra ngoài

Cứ như vậy, tiếp tục lặp lại ở tất cả các kẽ răng để đảm bảo mọi vị trí đều sạch sẽ.

2. Quan tâm đến việc lựa chọn kem đánh răng

Một trong các bước chăm sóc răng miệng mà mọi người thường bỏ sót đó là lựa chọn kem đánh răng. Nam giới thì lại càng không quan tâm. Họ thường chọn bất kỳ loại nào mà họ thấy được. Hoặc đơn giản là có gì dùng đó. Tuy nhiên điều này thực sự là không tốt.

Nam giới hút thuốc có quá nhiều các vấn đề răng miệng liên quan. Trong khi đó mỗi loại kem đánh răng lại có những khả năng đặc trị riêng. Thông thường hãy lựa chọn các loại kem đánh răng có chứa flour. Tuyệt đối không sử dụng các loại kem đánh răng của các hãng bất thường.

Bên cạnh đó, chăm sóc răng miệng cho nam giới hút thì hãy chú ý lựa chọn kem đánh răng để xử lý các vấn đề. Nếu là vấn đề hơi thở hãy lựa chọn sản phẩm có chứa bạc hà hoặc tinh dầu. Nếu bạn xuất hiện ê buốt chân răng thì hãy chọn loại kem chuyên biệt. Nếu bạn có nhu cầu làm trắng cũng cần chú ý để tránh làm mòn răng.

3. Thay đổi chế độ ăn uống

Táo tốt cho răng nhưng không nên ăn quá nhiều

Táo tốt cho răng nhưng cũng rất dễ ăn mòn răng

Không chỉ nam giới hút thuốc mà tất cả mọi người hãy hạn chế sử dụng các đồ ăn, thức uống gây bám màu. Hãy giảm thiểu hết mức có thể việc sử dụng cà phê, trà, đồ ăn ngọt, kem,…

Bên cạnh đó ăn nhiều trái cây cũng là một trong các giải pháp chăm sóc răng miệng hiệu quả. Tuy nhiên, cũng có loại quả không tốt cho răng. Các loại quả chứa nhiều vitamin C là một kẻ thù đáng gờm. Vì vậy đừng quên thay đổi chế độ ăn để răng lợi khỏe mạnh.

Để có được hiệu quả chăm sóc răng miệng tốt nhất, hãy áp dụng các biện pháp trên một cách thường xuyên. Ngoài ra, bán thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có phương pháp phù hợp nhất.

Bài liên quan