Hãy là tấm gương chăm sóc răng miệng cho bé!

Tháng Ba 31, 2018

Cũng giống như việc chăm sóc sức khỏe cơ thể, các bậc cha mẹ cũng cần phải quan tâm tới việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bé, vì điều này quyết định nụ cười tỏa sáng của bé trong tương lai. Nếu muốn việc hướng dẫn bé chăm sóc răng miệng hiệu quả, hãy làm tấm gương cho chúng!

Hãy là tấm gương chăm sóc răng miệng cho bé

Cha mẹ chính là giáo viên đầu tiên của trẻ, vì khi trẻ bắt đầu có nhận thức, cha mẹ là những người tiếp xúc nhiều nhất với chúng. Chúng sẽ bắt chước nhiều hành vi thói quen của bạn. Chính vì vậy, hãy lợi dụng ưu thế này để biến việc tạo thói quen chăm sóc răng miệng cho bé trở nên dễ dàng hơn. Khi bạn tạo ra một thái độ lành mạnh và tích cực đối với sức khỏe răng miệng của mình, bạn sẽ sớm nhìn thấy những hành vi đó được thể hiện ở con bạn.

Hay chú ý thực hiện nghiêm túc những điều sau để đảm bảo bé có thói quen chăm sóc răng miệng tốt nhất:

  • Đầu tư vào nụ cười của chính mình – Thời gian và tiền bạc mà bạn đầu tư vào sức khoẻ răng miệng là đáng giá. Dành thời gian để đi khám nha khoa định kỳ ngay cả khi không có vấn đề gì, và cho bé thấy rằng bạn mong chờ vào những lần đi khám này, và đây là điều thiết yếu nếu muốn răng miệng khỏe mạnh.

Hãy là tấm gương chăm sóc răng miệng cho bé

  • Chú ý chế độ ăn uống – Chọn đồ ăn nhẹ và bữa ăn lành mạnh bất cứ khi nào có thể và hạn chế thức uống ngọt và thực phẩm ít calo . Ngoài ra, uống nhiều nước giữa các bữa ăn giúp giữ miệng và phần còn lại của cơ thể luôn tràn trề sức sống.
  • Chải răng đúng cách – Đánh răng hai phút mỗi buổi sáng, sau bữa ăn, và trước khi đi ngủ là một nguyên tắc bất di bất dịch!
  • Làm sạch kẽ răng hằng ngày – Đánh răng không phải là một cách hiệu quả để làm sạch các kẽ răng của bạn, vì thế cho bé thấy bạn làm sạch kẽ răng hằng ngày là điều cần thiết. Việc này giúp kiểm soát sâu răng, loại bỏ mảnh thức ăn và hơi thở hôi. Mô hình hóa việc dùng chỉ nha khoa hàng ngày tại nhà củng cố ý tưởng để bé nghĩ rằng dùng chỉ nha khoa là một phần quan trọng trong thói quen hàng ngày.

Nếu sức khỏe răng miệng là tốt cho bé, thì nó cũng tốt cho bạn! Việc tuân thủ đúng theo các tip chăm sóc răng miệng không chỉ đem lại lợi ích cho bạn, còn giúp bé định hình thói quen tốt.

Mỹ Hằng

Bài liên quan