Mách bạn cách làm bé hứng thú với việc đánh răng

Tháng Ba 5, 2018

Bạn đang tìm cách để bé cảm thấy hứng thú với việc đánh răng và không quên nó mỗi ngày? Thử ngay 7 cách Bizs+ mách bạn dưới đây nhé! Đảm bảo việc đánh răng sẽ trở nên vui nhộn và thu hút sự chú ý của bé đấy!

Mách bạn cách làm bé hứng thú với việc đánh răng

1. Biến việc đánh răng thành một bữa tiệc nhỏ 2 phút

Bạn hoàn toán có thể biến việc đánh răng nhàm chán thành một bữa tiệc nhỏ 2 phút. Chỉ cần hẹn giờ trong 2 phút và phát huy sự sáng tạo của bạn trong thời gian này. Bạn có thể nhảy hoặc hát bài hát bé ưa thích, hoặc mở một video trong khi bé đánh răng. Chỉ cần 2 phút thôi, nhưng điều này sẽ làm bé thấy vui vẻ và không còn thấy việc đánh răng nhàm chán nữa!

2. Biến đánh răng thành thói quen

Đừng cho bé không đánh răng vào cuối tuần, sau một ngày dài hoặc vì bất cứ một lý do nào khác. Dù bạn đang đi du lịch hoặc cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài, đừng quên để bé đánh răng trước khi đi ngủ. Điều này làm cho việc đánh răng trở thành một thói quen trong tiềm thức của bé, và bé sẽ tự động làm nó mỗi ngày. Chỉ cần một lần bạn cho phép bé không đánh răng, lần sau bé sẽ ỷ lại và việc tạo thói quen cho bé sẽ càng khó.

3. Khen thưởng khi bé làm tốt

Mách bạn cách làm bé hứng thú với việc đánh răng

Một cái đập tay hay một nụ cười đơn giản của bạn cũng sẽ cho bé thấy được sự khen ngợi, cho thấy bé đã làm rất tốt và bạn ủng hộ bé làm việc này mỗi ngày. Một số trẻ rất thích nhãn dãn hoặc một vài phần thưởng nhỏ khác, bạn có thể lấy chúng làm phần thưởng khi bé hoàn thành việc đánh răng mỗi ngày. Điều này sẽ cho thấy sự cổ vũ của bạn và tạo động lực cho bé hoàn thành nhiệm vụ.

4. Kể chuyện cho bé nghe

Bạn có thể kể cho bé nghe các câu chuyện vui về đánh răng và giữ gìn sức khỏe. Dựa vào sở thích của bé, bạn có thể cho bé xem ảnh, xem video các nhân vật hoạt hình mà bé ưa thích. Thậm chí bạn có thể tự tạo ra câu chuyện của mình với nhân việc của riêng bạn. Chia sẻ những câu chuyện vui nhộn để tạo động lực cho bé, để bé cảm thấy việc đánh răng là một hoạt động vui vẻ hằng ngày và không có gì khó khăn.

5. Để bé tự chọn đồ dùng

Mách bạn cách làm bé hứng thú với việc đánh răng

Hãy mang bé đến siêu thị hay các cửa hàng và để bé tự chọn bàn chải đánh răng hoặc kem đánh răng cho mình. Ngày này, các mẫu bàn chải đánh răng trẻ em được thiết kế rất đa dạng, kích thích sự hứng thú của bé. Một khi đó là đồ bé thích, bé sẽ chủ động trong việc đánh răng hơn.

6. Làm một tấm gương tốt

Hãy làm gương cho bé bằng cách cho bé thấy bạn đã đánh răng tốt và chăm chỉ như thế nào! Và bé sẽ lấy bạn làm mẫu để học tập theo! Việc đánh răng cùng bé mỗi ngày cũng sẽ giúp hình thành thói quen đánh răng dần cho trẻ.

Mỹ Hằng

Bài liên quan