Những hiểu lầm và sự thật thú vị về răng miệng – Phần 1

Tháng Năm 2, 2018

Trang bị cho mình những kiến thức hữu ích về răng miệng có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp bạn bảo vệ hàm răng khỏe mạnh. Cùng Bizs+ khám phá ngay những hiểu lầm và sự thật thú vị về răng miệng mà chúng ta vẫn gặp hằng ngày nhé!

Những hiểu lầm và sự thật thú vị về răng miệng – Phần 1

1. Đi khám răng định kỳ

Hiểu lầm: Miễn là răng của tôi luôn trong trạng thái tốt, và tôi không gặp bất kỳ vấn đề gì về răng miệng, thì tôi không cần phải đi khám nha sĩ.

Sự thật: Kiểm tra răng thường xuyên tại phòng khám nha khoa là cực kỳ quan trọng, vì có những vấn đề tiềm ẩn bạn không thể thấy bằng mắt thường. Việc đi khám định kỳ giúp phát hiện vấn đề sớm nếu có, giúp tiết kiệm chi phí, điều trị đơn giản hơn và ít đau đớn hơn nhiều.

Đi khám răng định kỳ

2. Niềng răng

Hiểu lầm: Niềng răng không dành cho người lớn.

Sự thật: Ngày càng nhiều người lớn thực hiện các điều trị chỉnh hình răng, không chỉ riêng gì trẻ em. Ngày nay, có nhiều tùy chọn làm thẳng răng với niềng có tính thẩm mỹ cao, vì vậy chúng sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân hoặc nghề nghiệp của bạn.

Niềng răng

3. Đánh răng nhiều lần

Hiểu lầm: Đánh răng nhiều lần trong ngày gây hại cho men răng.

Sự thật: Nhìn chung, bạn chỉ cần đánh răng hai lần một ngày, nhưng nếu bạn có cơ hội đánh răng thường xuyên hơn (sau mỗi bữa ăn), hãy dùng bàn chải lông mềm như bàn chải Bizs+ để tránh làm tổn thương nếu. Việc loại bỏ các mảnh vụn thực phẩm giúp loại bỏ sự phát triển của vi khuẩn và làm giảm khả năng bị sâu răng. Điều này rất có lợi đối với men răng.

Đánh răng nhiều lần

4. Làm sạch răng sữa ở trẻ

Hiểu lầm: Trẻ nhỏ không cần làm sạch răng sữa vì đằng nào chúng cũng rụng đi và thay thế bằng răng vĩnh viễn.

Sự thật: Trẻ em dễ bị sâu răng hoặc bệnh nướu răng như người lớn. Và nếu không chăm sóc răng sữa tốt, chúng có thể ảnh hưởng tới vị trí của răng vĩnh viễn. Bạn có thể bắt đầu thói quen làm sạch răng của trẻ sơ sinh ngay sau khi chúng bắt đầu mọc. Thực tế, bạn nên vệ sinh miếng nướu của bé hàng ngày bằng cách xoa bóp nhẹ nhàng ngay cả trước khi bé mọc răng.

Làm sạch răng sữa ở trẻ

5. Điều trị răng sứt mẻ

Hiểu lầm: Một chiếc răng bị sứt mẻ chỉ có thể được cố định bằng liên kết nha khoa.

Sự thật: Trong khi liên kết nha khoa chắc chắn có thể sửa chữa một chiếc răng bị sứt mẻ, mặt dán sứ veneers cũng là một lựa chọn nha khoa thẩm mỹ khác giúp phục hồi răng và mang lại cảm giác giống tự nhiên. Veneers là vỏ gốm mỏng đặt trên mặt ngoài của răng để sửa chữa những khiếm khuyết, chẳng hạn như sứt mẻ, khoảng trống, hoặc sự liên kết giữa các răng.

Điều trị răng sứt mẻ

6. Răng sâu sau điều trị

Hiểu lầm: Sau khi một chiếc răng sâu được điều trị, sâu răng sẽ không tái phát ở đó nữa.

Sự thật:  Sâu răng có thể bắt đầu trên một bề mặt khác của răng nếu vi khuẩn có cơ hội phát triển trên những thực phẩm còn mắc kẹt lại trong răng. Do đó, sau khi điều trị, răng vẫn phải được chăm sóc đúng cách bằng việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên.

Răng sâu sau điều trị

Mỹ Hằng

Bài liên quan