Trẻ sẽ không còn ngại đánh răng nếu ba mẹ áp dụng ngay những cách này!

Tháng Ba 19, 2018

Bạn đang đau đầu vì phải cố gắng thuyết phục bé nhà bạn đánh răng và dùng chỉ nha khoa? Một cách bạn có thể giải quyết vấn đề này là biến việc đánh răng trở thành một việc vui vẻ với bé hơn là một thói quen nhàm chán. Để khuyến khích bé tìm thấy niềm vui khi chăm sóc răng miệng, hãy thử những lời khuyên dưới đây.

1. Cho bé đánh răng sớm vào buổi tối

Cho bé đánh răng sớm vào buổi tối

Nếu con của bạn tỏ ra cáu kỉnh khi phải đánh răng vào ban đêm, lỗi không hoàn toàn do việc đánh răng. Mặc dù nhiều bậc cha mẹ khuyến khích trẻ đánh răng ngay trước khi đi ngủ, nhưng vào thời gian này có nghĩa là việc làm sạch răng buổi tối luôn diễn ra khi con bạn buồn ngủ và cáu kỉnh. Đấy là lý do tại sao bé không thích đánh răng buổi tối.

Để giải quyết tình trạng này, hãy thử thay đổi thời gian đánh răng và làm sạch kẽ răng vào ngay sau bữa tối. Miễn là bé nhà bạn không ăn thêm bất cứ đồ gì sau bữa tối, đây chính là một cách tuyệt vời để làm cho răng bé khỏe mạnh trong khi không cần lo lắng bé sẽ tỏ ra khó chịu và phàn nàn.

2. Đánh răng cùng bé

Đánh răng cùng bé

Trẻ nhỏ đặc biệt thích bắt chước những gì cha mẹ làm, vì vậy bạn có thể tận dụng sự hăng hái này để giúp việc chăm sóc răng miệng của bé thú vị hơn. Thay vì chỉ giám sát con của bạn trong khi đánh răng, hãy biến nó thành một công việc vui vẻ bằng cách cùng đánh răng với bé luôn. Làm như vậy, bé sẽ thấy bớt nhàm chán và cha mẹ cũng có thể chú ý đến việc đánh răng của con một cách kỹ lưỡng nhất.

3. Đánh răng theo điệu nhạc

ánh răng theo điệu nhạc

Một trong những lời khuyên tốt nhất để làm cho việc chải răng thú vị là chơi nhạc trong khi bé đang làm sạch răng của mình. Chọn bài hát mà bé thích và để ý tới độ dài của bản nhạc kéo dài đủ 2 phút cho bé đánh răng. Bạn thậm chí có thể tạo ra sự ngạc nhiên cho con bằng cách mở các bài hát khác nhau mỗi tối, như vậy sẽ tạo ra sự mong đợi và hứng thú cho bé. Và việc đánh răng với bé cũng chẳng còn khó khăn.

Mỹ Hằng

Bài liên quan