Bizsplus – hành trình dịch vụ từ trái tim

Tháng Ba 2, 2018

“Cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được trái tim”

Đó là câu nói nổi tiếng của tỷ phú Howard Schultz – người từ hai bàn tay trắng đã gây dựng Starbucks trở thành tập đoàn cà phê lớn nhất thế giới.

Starbucks và Bizsplus có doanh thu hàng năm tương đương nhau về con số nhưng khác nhau ở đơn vị tiền tệ: tỷ USD và tỷ VND, một thương hiệu toàn cầu đã gần 50 năm tuổi và một thương hiệu nội địa mới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 5 được ít ngày.

Nhưng cả Starbucks và Bizsplus đều đang thành công bởi một triết lý phục vụ cao cả nhất: Dịch vụ từ trái tim.

Bizsplus - 5 năm dịch vụ từ trái tim 1

Đội ngũ Bizsplus – những người phục vụ bằng cả trái tim

Trong chuyến công tác chuẩn bị cho chuỗi hành trình kỷ niệm 5 năm thành lập K&G Việt Nam, tôi đã được gặp gỡ rất nhiều những khách hàng của Bizsplus trên khắp miền Bắc. Giữa cái nóng tháng 7 như đổ lửa vùng Duyên hải miền Trung, lòng tôi vẫn rười rượi khi được khách hàng tưới mát bằng những lời khen không ngớt cho đội ngũ Salesman kênh GT.

“Ban đầu tiếp xúc thì cũng ngại ngần chưa dám lấy hàng, nhưng tuần nào chú ấy cũng đến thăm hỏi, lau chùi quầy kệ hàng hóa, rồi bán hàng hộ chị, chị không nhập hàng mà chú ấy vẫn tươi cười, nhiệt tình, bây giờ thì anh chị coi chú ấy như người nhà rồi, quý lắm”.

Điều gì khiến một khách hàng có thể nói nên những lời chân thành đến vậy về một nhân viên bán hàng, nếu không phải là người nhân viên bán hàng đó đã chạm đến trái tim khách hàng bằng chính dịch vụ từ trái tim của mình.

Bizsplus - 5 năm dịch vụ từ trái tim 1

Khách hàng thả tim cho Bizs+ tại sân vận động Tổ Chim Bắc Kinh

Bizsplus - 5 năm dịch vụ từ trái tim 1

Cộng đồng khách hàng Bizs+ đã trở thành một gia đình

Bước sang năm thứ 6 của hành trình phục vụ cộng đồng, giữa những đối thủ cạnh tranh khổng lồ là các tập đoàn đa quốc gia, Bizsplus vẫn giữ vững niềm tin trên hành trình thực hiện sứ mệnh cao cả, là giải pháp tốt nhất chăm sóc sức khỏe răng miệng toàn diện và trở thành một lovemark của người Việt.

Dốc hết trái tim cho việc phục vụ khách hàng, làm thế nào để ngày hôm nay khách hàng hài lòng hơn hôm qua, đó là những trăn trở của toàn thể đội ngũ Bizsplus từ kênh GT, MT đến Marketing và Nhà máy…

Bizsplus - 5 năm dịch vụ từ trái tim 1

Khách hàng tập yoga chào mặt trời dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Bizs+

Bizsplus - 5 năm dịch vụ từ trái tim 1

Khách hàng luôn xúc động khi nhận được sự quan tâm của Bizs+ trong ngày sinh nhật

Bizsplus - 5 năm dịch vụ từ trái tim 1

Rất nhiều phần quà tri ân được Bizs+ gửi tặng đến Khách hàng

Sau chương trình du lịch Sing – Mã 2016, đến năm 2017, Bizsplus đã mở ra một giai đoạn mới về tầm vóc dịch vụ khách hàng. Lần đầu tiên tại Việt Nam, một nhãn hàng tiêu dùng tổ chức tri ân khách hàng bằng 3 hành trình tham quan du lịch, với 7 điểm đến: Đà Lạt, Nha Trang, Hạ Long và đặc biệt là Bắc Kinh, Tô Châu, Hàng Châu, Thượng Hải. Có thể nói, bằng trái tim của mình, Bizsplus đã trở thành người tiên phong trong sứ mệnh phục vụ.

Một khách hàng rất lớn của Bizsplus ở Hải Phòng, cũng là chủ tịch của hai Doanh nghiệp Xuất nhập khẩu với doanh thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, người thường xuyên được trải nghiệm những dịch vụ 5 sao ở nhiều nước trên Thế giới cũng phải nhận xét: “Không có một công ty nào phục vụ khách hàng tốt như Bizsplus, đi du lịch cùng các bạn mà chúng tôi không phải chuẩn bị một thứ gì cả, được các bạn hỗ trợ hết cả rồi. Các bạn quan tâm, lo lắng, chăm chút cho khách hàng từ việc đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ cho đến những thứ nhỏ nhất. Chúng tôi rất hài lòng và cảm nhận được tấm chân tình của các bạn.”

Bizsplus - 5 năm dịch vụ từ trái tim 1

Bizs+ luôn ghi nhận những đóng góp của khách hàng

Bizsplus - 5 năm dịch vụ từ trái tim 1

Chuyến thăm quan Vạn Lý Trường Thành

Bizsplus - 5 năm dịch vụ từ trái tim 1

Hoạt động teambuilding trên nóc tòa nhà cao tầng Trung Quốc

Bizsplus - 5 năm dịch vụ từ trái tim 1

Khách hàng luôn cháy hết mình trong những chương trình của Bizs+

5 năm không phải là một khoảng thời gian dài, nhưng thành công đó là nền tảng để Bizsplus viết lên một mối tình vĩnh cửu với khách hàng. Những sản phẩm bàn chải chất lượng tốt nhất sẽ chạm nhẹ vào bờ môi và dịch vụ sẽ chạm sâu vào tận trái tim.

Chào 2018, năm thứ 6 được phục vụ, những chiến binh Bizsplus sẽ tiếp tục giữ vững niềm tin, kiên trì, bền bỉ với tất cả thái độ, suy nghĩ và hành động xuất phát từ sâu thẳm trái tim mình để đem lại quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Thành công sẽ tiếp nối, vinh quang ở ngay phía trước, sứ mệnh sẽ hoàn thành, Bizsplus sẽ đạt được tất cả bằng dịch vụ từ trái tim.

Nguyễn Vũ Hải Đăng – Bizsplus Brand Manager

Bài liên quan