Giỏ hàng

8 cách đánh bay hơi thở có mùi

Bạn cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp vì hơi thở có mùi khó chịu? Cải thiện hơi thở của bạn và giữ cho răng lợi khỏe mạnh cùng một lúc không hề khó khăn. Chỉ cần chú ý một chút, bạn hoàn toàn có thể làm cả hai việc này đồng thời, vừa có hơi thở thơm tho vừa có răng miệng khỏe mạnh. Hãy thử 8 cách đơn giản dưới đây để đánh bay hơi thở có mùi nhé!

Đánh bay hơi thở có mùi

1. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên

Mảng bám bám trên răng là nơi tích tụ vi khuẩn gây ra hôi miệng . Thức ăn bị mắc ở kẽ răng cũng cũng có thể là một nguyên nhân. Đánh răng ít nhất hai lần và dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần mỗi ngày để loại bỏ sạch mảng bám và thức ăn. Duy trì thói quen này đều đặn để có thể có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, đừng lạm dụng mọi thứ. Nếu bạn đánh răng quá mạnh có thể làm răng tổn thương.

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên

2. Súc miệng

Bên cạnh việc làm hơi thở của bạn thơm tho hơn, nước súc miệng còn giúp loại bỏ vi khuẩn, giúp bảo vệ răng tốt hơn. Nhưng hãy chắc chắn rằng nước súc miệng bạn chọn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn chứ không phải chỉ che mùi hôi tạm thời. Súc miệng hàng ngày bằng nước súc miệng giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Bạn cũng có thể cải thiện hơi thở bằng viên súc miệng bằng nước sạch sau khi ăn. Điều này giúp loại bỏ các mảnh thức ăn mắc kẹt trong răng.

Súc miệng hằng ngày sau khi ăn và đánh răng

3. Làm sạch lưỡi

Lớp phủ thường hình thành trên lưỡi của bạn có thể là một chỗ trú ẩn cho vi khuẩn có mùi. Để loại bỏ chúng, nhẹ nhàng làm sạch  lưỡi của bạn bằng bàn chải đánh răng. Nếu bàn chải của bạn quá lớn gây ra sự không thoải mái, hãy thử một chiếc cạo lưỡi. “Chúng được thiết kế đặc biệt để có thể áp dụng trên tất cả bề mặt của lưỡi. Chúng giúp loại bỏ vi khuẩn, mảnh vỡ thức ăn, và các tế bào chết mà chỉ đánh răng không thể làm được”, chuyên viên nha khoa Pamela L. Quinones, cựu chủ tịch của Hiệp hội vệ sinh Nha khoa Hoa Kỳ cho biết.

4. Tránh những thức ăn gây mùi

Hành và tỏi là “kẻ thù” của hơi thở. Thậm chí đánh răng sau khi ăn những loại thức ăn này không thể giúp ích gì. Nha sĩ Richard Price, người phát ngôn của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ nói rằng các chất gây ra mùi hôi sẽ đi vào máu của bạn và sau đó đi đến phổi , nơi bạn hít thở. Đó chính là lý do tại sao hơi thở của bạn có mùi khó chịu khi ăn các thức ăn này. Vậy cách tốt nhất để loại bỏ mùi hôi từ hành tỏi là gì? Đừng ăn chúng, hoặc ít nhất là tránh ăn chúng trước khi bạn đi làm hoặc gặp bạn bè.

Hành tỏi – kẻ thù của hơi thở

5. Bỏ hút thuốc lá

Bên cạnh việc gây ung thư, hút thuốc lá có thể làm tổn thương nướu, khiến răng ố vàng và làm hơi thở có mùi khó chịu. Các miếng dán nicotine được bán ngoài thị trường có thể giúp bạn kiểm soát được cơn nghiện thuốc. Nếu bạn cần giúp đỡ, có thể hẹn gặp bác sĩ để được tư vấn và kê đơn thuốc về việc bỏ hút thuốc lá.

Bỏ hút thuốc lá

6. Không ăn thức ăn có đường sau bữa ăn và nhai kẹo cao su

Các vi khuẩn trong miệng bạn rất thích đường. Chúng có thể sử dụng đường để tạo ra axit, từ đó làm giảmsức khỏe răng miệng và gây ra hơi thở hôi. Thay vì ăn các loại bánh ngọt hay kẹo sau bữa ăn, hãy nhai kẹo cao su không đường. “Kẹo cao su kích thích sản sinh ra nước bọt , cơ chế bảo vệ tự nhiên của miệng, giúp chống lại các axit, mảng bám gây sâu răng và hôi miệng”, Quinones nói.

Nhai kẹo cao su không đường sau bữa ăn

7. Giữ nướu khỏe mạnh

Bệnh về nướu gây ra hơi thở hôi. Các vi khuẩn tụ tập trong túi ở gốc răng, tạo ra mùi hôi. Hãy đến gặp nha sĩ trong trường hợp bạn mắc phải các bệnh về nướu để được tư vấn phương pháp chữa trị kịp thời. Chăm sóc răng miệng hằng ngày cũng có tác dụng bảo vệ nướu.

Bảo vệ nướu khỏe mạnh

8. Làm ướt miệng của bạn

Bạn có thể bị sâu răng và hôi miệng nếu bạn không đủ nước bọt . Nếu miệng của bạn khô, hãy uống nhiều nước trong ngày. Nhai kẹo cao su không đường hoặc ngậm kẹo cứng không đường cũng giúp tăng tiết nước bọt. Bạn có thể sử dụng máy làm ẩm vào ban đêm để làm ẩm không khí trong nhà bạn, tránh gây khô miệng.

Uống nhiều nước giúp tránh khô miệng

Nguồn: WebMD