Giỏ hàng

Bạn đã sử dụng bàn chải điện đúng cách?

Cuộc cách mạng công nghệ trong những năm gần đây đã làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn nhiều với sự hỗ trợ của các thiết bị tiên tiến. Thậm chí cả việc đánh răng chúng ta cũng không cần phải chải bằng tay như trước nhờ sự ra đời của bàn chải đánh răng điện. Những tính năng mới và hiện đại của bàn chải làm cho việc đánh răng của cả người lớn và trẻ em trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng bàn chải đánh răng điện đúng cách. Bài viết này làm rõ các lỗi mà mà mọi người hay mắc phải và đề xuất cách khắc phục.

Có nhiều sai lầm bạn rất dễ mắc phải khiến cho việc đánh răng bằng bàn chải điện ít hiệu quả hơn. Dưới đây là một số trường hợp cần lưu ý:

  • Chải răng quá mạnh. Chải mạnh KHÔNG đồng nghĩa với việc răng sạch hơn. Dùng bàn chải đánh răng điện với một lực vừa phải, không ấn quá mạnh lên răng để có hieuj quả chải răng tốt nhất.
  • Giữ bàn chải không đúng cách. Góc chải răng tốt nhất là giữ bàn chải nghiêng một góc 45 độ để bàn chải có thể chạm cả vào nướu răng. Chải cả nướu trong khi đánh răng sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh các bệnh về nướu liên quan.
  • Di chuyển bàn chải điện quá nhiều. Nhiều người di chuyển bàn chải điện liên tục trên mặt răng khi đánh vì nghĩ sẽ làm sạch được nhiều hơn. Suy nghĩ này không hoàn toàn chính xác. Cách chải răng tốt nhất là giữ bàn chải tập trung làm sạch từng nhóm răng 1-2 cái, chải lần lượt cho tới khi hết. Một điểm khác về việc di chuyển bàn chải đánh răng bằng điện là không cần phải di chuyển bàn chải đánh răng bằng dao động lên / xuống hoặc trái / phải. Bạn chỉ cần bật công tắc, và bàn chải điện sẽ tự hoạt động, bạn chỉ cần thư giãn và chờ chúng chải sạch răng cho bạn.
  • Không thay đầu bàn chải. Khác với bàn chải thường, bạn cần phải thay đầu bàn chải điện khi cần thiết. Lông bàn chải có thể bị sờn và loe khi sử dụng lâu ngày. Hãy chú ý đến tình trạng của đầu bàn chải và thay thế chúng khi cần thiết.

Đánh răng thường xuyên là một thói quen vệ sinh răng miệng quan trọng để giúp bạn luôn có hàm răng trắng sáng và nụ cười tỏa nắng. Dù bạn lựa chọn loại bàn chải nào, cũng cần lưu ý cách sử dụng của chúng để có những trải nghiệm đánh răng tốt nhất nhé!