Giỏ hàng

10 nguyên liệu tự nhiên thay thế kem đánh răng vô cùng dễ kiếm

Kem đánh răng mà chúng ta sử dụng đều đặn hằng ngày có chứa rất nhiều hóa chất, có thể được hấp thụ vào trong cơ thể, từ đó gây ra nhiều biến chứng khác nhau. Mặc dù chúng ta chỉ sử dụng một lượng nhỏ hằng ngày, nhưng lâu ngày tích tụ lại cũng có thể gây ra ảnh hưởng lớn. Dưới đây là 10 loại nguyên liệu vô cùng dễ kiếm từ tự nhiên mà bạn có thể dùng để thay thế kem đánh răng. Chúng vừa giúp làm sạch răng, trắng răng mà lại cực kỳ an toàn cho sức khỏe của bạn!

10 nguyên liệu tự nhiên thay thế kem đánh răng vô cùng dễ kiếm

1. Dầu dừa

Dầu dừa là một chất thay thế tự nhiên rất tốt cho kem đánh răng. Dừa có tính chống nấm và kháng khuẩn. Dầu dừa có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc cũng có thể sử dụng kết hợp với các thành phần tự nhiên khác. Bạn chắc chắn sẽ vô cùng ngạc nhiên với kết quả mà dầu dừa mang lại.

2.Tinh dầu

Tinh dầu thực vật rất phổ biến ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng mỹ phẩm. Bạn có thể nhỏ một hoặc hai giọt tinh dầu bạc hà trên bàn chải đánh răng và sau đó chải răng như bình thường. Đây là một cách dễ dàng để làm sạch răng và có một hơi thở thơm mát.

3. Muối biển

Muối biển được sử dụng chủ yếu để làm cho răng sạch. Cách làm rất đơn giản, giản chỉ cần hòa tan muối với nước, nhúng bàn chải đánh răng vào và sử dụng nước muối pha loãng này để chải răng.

4. Than hoạt tính

Than hoạt tính có công dụng làm trắng răng. Nhúng bàn chải đánh răng sạch và ướt vào bột than hoạt tính. Chải răng nhẹ nhàng theo hướng xoay tròn trong vòng 2 phút, sau đó súc miệng thật sạch.

10 nguyên liệu tự nhiên thay thế kem đánh răng vô cùng dễ kiếm

5. Baking soda

Đây là một trong những lựa chọn phổ biến nhất dùng để thay thế cho kem đánh răng. Baking soda rất dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhúng bàn chải đánh răng vào bột baking soda và đánh răng như bình thường. Nhờ công dụng tuyệt vời, baking soda được sử dụng như một loại bột đánh răng tại nhà dễ kiếm. Sử dụng kết hợp soda baking với các thành phần khác như tinh dầu có thể mang tới cho bạn những trải nghiệm mới mẻ.

6. Rễ cam thảo

Bạn có thể sử dụng bột rễ cây cam thảo khô để đánh răng hàng ngày. Nó cũng ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn gây sâu răng, giữ cho răng và lợi của bạn khỏe mạnh.

10 nguyên liệu tự nhiên thay thế kem đánh răng vô cùng dễ kiếm

7. Nghệ

Nghệ có chứa chất chống viêm, chống oxy hoá, và kháng khuẩn. Chính điều này làm cho nghệ trở thành một giải pháp hoàn hảo cho các vấn đề nha khoa thông thường, vệ sinh răng miệng và làm trắng răng. Trộn 1/4 muỗng cà phê bột nghệ với ít dầu mù tạt và sử dụng hỗn hợp này để đánh răng. Hãy chắc chắn súc miệng thật kỹ sau đó.

8. Đất sét bentonite

Có thể bạn không biết, đất sét bentonit có đặc tính giải độc, giúp ngăn ngừa bệnh nướu răng và làm hơi thở của bạn thơm mát. Bạn cũng có thể sử dụng đất sét trắng trên răng để làm cho răng chắc khỏe hơn và phòng ngừa sâu răng.

10 nguyên liệu tự nhiên thay thế kem đánh răng vô cùng dễ kiếm

9. Vỏ cam

Sauk hi ăn cam xong, đừng vội vứt bỏ vỏ ngay mà hãy tận dụng chúng để làm trắng răng của bạn. Hãy chà phần bên trong vỏ cam tươi lên trên răng và nướu. Chờ 5 phút, sau đó súc miệng cẩn thận.

10. Chải khô

Bạn có thể không cần phải dùng bất cứ một loại kem đánh răng nào. Chải khô cũng giúp loại bỏ các chất bẩn và làm sạch răng. Bạn chỉ cần đánh răng bình thường bằng bàn chải và súc miệng thật sạch.

Nguồn: The Indian Spot