Giỏ hàng

5 cách cực đơn giản giúp phục hồi răng sâu

Sâu răng – một vấn đề khiến nhiều người đau đầu, không chỉ gây đau đớn khi nhai nuốt mà còn để lại những lỗ hổng mất thẩm mỹ trên răng. Bạn hoàn toàn có thể và phục hồi răng sâu với 5 cách cực đơn giản dưới đây!

1. Súc miệng bằng dầu tự nhiên

Đây là một kỹ thuật nha khoa cổ đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ có thể giúp cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn. Đơn giản, bạn  chỉ cần súc miệng bằng 1 muỗng canh dầu dừa nguyên chất trong khoảng 20 phút rồi nhổ ra. Bắt đầu làm việc này trong 3-5 phút và dần dần tăng lên đến 20 phút chứ không nên bắt đầu súc miệng lúc trong 20 phút. Thực hiện phương pháp này thường xuyên còn có thể giúp chống lại chứng nhức đầu, viêm nướu, và nhiều hơn nữa.

2. Tránh các thực phẩm chứa đường

Tránh các loại thực phẩm có hàm lượng đường cao để giữ cho răng khỏe mạnh vì đường là loại đồ ăn ưa thích cho các vi khuẩn có hại trong miệng. Dùng thực phẩm chứa đường, một cách vô tình bạn đã tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển. Đường làm mất canxi và khử khoáng cấu trúc của răng. Do đó, muốn răng sâu phục hồi, bạn cần hạn chế lượng thực phẩm chứa đường dùng hàng ngày.

3. Ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Ăn các thực phẩm giàu khoáng chất và vitamin có thể ngăn ngừa sâu răng và thậm chí đẩy lùi sâu răng nếu duy trì đều đặn. Bạn nên ăn nhiều rau xanh và các thực phẩm có chứa chất béo lành mạnh như các loại hạt, bơ và dầu dừa.

4. Tránh các thực phẩm có chứa acit phytic

Các thực phẩm giàu axit phytic là ngũ cốc, các loại đỗ, một số loại hạt. Loại axit này có thể ngăn cơ thể hấp thụ các khoáng chất từ ​​thực phẩm. Tránh thức ăn có chứa lượng axit cao, vì axit có thể phá hủy men răng của bạn và làm cho các lỗ hổng sâu răng càng nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ axit bằng cách ngâm các loại đậu, hạt và ngũ cốc qua đêm trong dung dịch nước và 1 muỗng canh giấm hoặc nước chanh.

5. Sử dụng kem đánh răng giàu khoáng chất

Bạn nên đánh răng bằng kem đánh răng có chứa chất fluoride để răng miệng luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, loại kem đánh răng này có thể rất tốn kém với nhiều người. May mắn thay, bạn có thể tự làm kem đánh răng tốt cho răng miệng tại nhà.

Nguyên liệu làm kem đánh răng tại nhà:

  • 3 muỗng canh bột Diatomaceous Earth Food Grade (đất tảo cát dùng trong thực phẩm) (không bắt buộc)
  • ½ muỗng cà phê dầu dừa nguyên chất
  • ¼ muỗng cà phê tinh dầu bạc hà
  • ¼ muỗng cà phê nước diệp lục vị bạc hà (không bắt buộc)
  • ¼ muỗng cà phê baking soda
  • 1 muỗng canh nước lọc

Trộn tất cả các thành phần trên lại, và chúng ta có kem đánh răng tự nhiên cực giàu khoáng chất, một chất cực kỳ tốt để lấp các lỗ hổng do sâu răng gây ra.