Giỏ hàng

Có nên dùng bàn chải đánh răng điện?

Khi lựa chọn bàn chải đánh răng, bên cạnh những yếu tố quan trọng cần để ý như lông, cán, chất liệu hay công nghệ, bạn cũng nên cân nhắc xem nên dùng loại bàn chải nào. Những năm gần đây, nhờ sự phát triển của công nghệ, chúng ta có vô vàn các kiểu dáng và nhãn hiệu bàn chải để lựa chọn. Đặc biệt, ngoài bàn chải đánh răng bằng tay thông thường, các nhà sản xuất còn cho ra mắt bàn chải đánh răng điện, giúp chúng ta tự động chải răng mà không cần dùng nhiều sức. Nhiều người quen với kiểu đánh răng truyền thống có thể sẽ đặt ra câu hỏi: Có nên dùng bàn chải đánh răng điện không? Liệu chúng có thực sự tốt? Cùng Bizs+ phân tích ưu nhược điểm của dòng bàn chải này để có sự lựa chọn cho riêng mình nhé.

Có nên dùng bàn chải đánh răng điện

Bàn chải thường và bàn chải điện

Kimberly Harms, DDS, phát ngôn viên của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ cho biết, bàn chải đánh răng thường phát huy tốt công dụng của chúng nếu bạn sử dụng chúng đúng cách. Vấn đề là nhiều người trong chúng ta không sử dụng chúng đánh răng trong 2 phút được đề nghị, hoặc không chải đúng cách để làm sạch răng.

Chính vấn đề này đã tạo tiền đề cho bàn chải điện ra đời. Một chiếc bàn chải điện có thể bao phủ một khu vực lớn hơn trong miệng, đồng thời cũng làm sạch nhanh hơn. Do đó bạn có thể làm sạch nhiều trong cùng một khoảng thời gian. Khi bạn đánh bằng tay, bạn thực hiện khoảng 300 chuyển động liên tục mỗi phút. Trong khi đó, bàn chải điện tạo ra hàng nghìn, thậm chí là hàng chục nghìn chuyển động mỗi phút.

Ưu điểm của bàn chải điện

Bàn chải điện làm sạch răng của bạn tốt hơn so với bàn chải thường. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người sử dụng chúng có ít mảng bám và ít nguy cơ mắc bệnh nướu răng hơn.

“Bàn chải đánh răng bằng điện có ích cho những người nhất định, chẳng hạn như những người gặp khó khăn trong việc sử dụng bàn tay của mình”, Eugene Antenucci, một chuyên gia lâm sàng tại Đại học Nha khoa New York cho biết.

Bàn chải điện làm sạch răng tốt hơn

Bàn chải điện làm sạch răng tốt hơn

Những đối tượng có thể sử dụng bàn chải điện:

  • Trẻ em: Trẻ em có thể nghĩ rằng bàn chải điện thích thú hơn và dễ sử dụng hơn.
  • Những người niềng răng: Bàn chải điện giúp làm sạch trong và xung quanh phần niềng hiệu quả hơn bàn chải thường
  • Những người lười: Nếu nha sĩ của bạn cho rằng bạn không thể loại bỏ sạch mảng bám khi sử dụng bàn chải thường, họ có thể đề nghị bạn dùng một chiếc bàn chải điện.

Nhược điểm của bàn chải điện

Nhược điểm chủ yếu của loại bàn chải này là chi phí. Bàn chải đánh răng thông thường thường chỉ tốn vài chục nghìn đồng, trong khi đó bạn sẽ phải tốn từ 400.000 VNĐ đến 1 triệu đồng để mua một chiếc bàn chải điện. Đầu bàn chải cũng cần phải thay mới thường xuyên, từ đó chi phí có thể tăng thêm.

Kích thước của bàn chải điện lớn hơn và cồng kềnh hơn, và bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi để chúng trong túi hoặc hành lý.

Bàn chải điện có kích thước cồng kềnh

Bàn chải điện có kích thước cồng kềnh

Như vậy, bàn chải điện với tốc độ chuyển động nhanh gấp 10 lần so với bàn chải thường sẽ giúp làm sạch răng tốt hơn. Nhưng không có nghĩa là bàn chải thường không hiệu quả. Chỉ cần bạn tự tin có thể chải răng kỹ và sạch, bạn hoàn toàn có thể dùng bàn chải thường mà vẫn có kết quả chăm sóc răng miệng tốt nhất!

Nguồn: WebMD