Giỏ hàng

Hướng dẫn đánh răng cho người niềng răng

Những người niềng răng thường biết rằng một trong những thách thức hàng đầu trong chăm sóc sau chỉnh nha là đánh răng. Bởi vì bạn sẽ cần cố gắng để làm sạch, và cần các kỹ thuật khác nhau để tiếp cận các khu vực nơi thức ăn và vi trùng phát triển – đặc biệt là xung quanh khung đỡ, dây niềng và bộ giữ cố định. Nhưng với những lời khuyên dưới đây, bất cứ ai cũng phải lo lắng vấn đề đánh răng khi niềng răng nữa.

Hướng dẫn đánh răng cho người niềng răng

Chọn bàn chải đánh răng

Bước đầu tiên cần chú ý là chọn bàn chải mềm có tác dụng massage nướu nhẹ nhàng, nhưng vẫn đủ mạnh để làm sạch xung quanh khung kim loại. Bàn chải đánh răng như Bizs+ Zenshine áp dụng công nghệ chải Mix Soft trên đầu lông nhỏ và đàn hồi nhất thế giới giúp chải sạch tận cùng mà vẫn êm ái không làm tổn thương nướu, lợi. Lông đen thẩm thấu than hoạt tính, giúp kháng khuẩn tuyệt đối và thân thiện với sức khỏe. Lông vàng Dual Gold 2 lõi, 2 màu, với độ bền và đàn hồi tăng gấp 2 lần, đem tới những trải nghiệm đánh răng cực tốt, quét sạch vi khuẩn và các mảnh thức ăn từ các khu vực khó tiếp cận.

Chọn kem đánh răng

Hướng dẫn đánh răng cho người niềng răng

Khi đã chọn đúng bàn chải đánh răng, bước tiếp theo là chọn kem đánh răng để làm sạch, bảo vệ răng và niềng răng của bạn. Hầu hết các loại kem đánh răng đều có thể sử dụng được với niềng răng, nhưng tránh sử dụng kem đánh răng và các sản phẩm làm trắng vì chúng chỉ có tác dụng với phần răng không bị che bởi niềng. Một loại kem đánh răng tốt có thể đánh bay thức ăn bám xung quanh niềng, cũng như giết chết vi khuẩn và ngăn chặn mảng bám hình thành trên răng và quanh nẹp.

Đánh răng qua niềng

Bây giờ hãy học cách đánh răng qua niềng. Sau khi lấy kem đánh răng, bắt đầu ở một góc miệng và đặt các sợi lông bàn chải ở góc nghiêng 45 độ so với mặt răng để bạn có thể cảm thấy lông chải dọc theo lợi và chải và được tất cả các vùng của nướu răng của hàm trên và hàm dưới. Tiếp theo, sử dụng động tác xoay vòng tại chỗ, từ từ dùng bàn chải đánh một hoặc hai răng một lúc (ít nhất xoay đủ 10 vòng). Các bề mặt cắn của răng trên và dưới nên được chải bằng cách sử dụng chuyển động qua lại theo chiều từ cuống họng ra miệng. Trước khi đánh răng xong, hãy kiểm tra các vùng khó tiếp cận như mặt răng hàm trên và dưới, dưới môi, và bất kỳ khu vực nào có khung và dây niềng để đảm bảo rằng tất cả mảng bám và thức ăn được lấy ra. Quá trình này sẽ mất từ ​​hai đến bốn phút.

Hướng dẫn đánh răng cho người niềng răng

Số lần đánh răng và thay thế bàn chải

Người niềng răng được khuyến cáo đánh răng ít nhất 3-4 lần/ngày. Hầu hết mọi người bình thường đều chải răng sau mỗi bữa ăn và ngay trước khi đi ngủ vì mầm bệnh và thức ăn còn lại trên răng qua đêm có thể gây ra những ảnh hưởng đáng kể. Những người có niềng răng cũng không ngoại lệ, nhưng sử dụng bàn chải đánh răng khi niềng răng dễ bị mòn nhanh hơn rất nhiều, do thường xuyên dùng trên cả khung niềng kim loại. Vì vậy bạn được khuyến cáo thay thế bàn chải đánh răng 3 tháng một lần.

Đánh răng không phải là điều duy nhất để giữ niềng răng sạch, nhưng đánh răng đúng cách sẽ loại bỏ phần lớn mầm bệnh và các mảnh vụn thức ăn. Dùng chỉ nha khoa, sử dụng các bàn chải nhỏ chuyên dụng và đặc biệt là các loại nước súc miệng khác nhau thường được khuyến cáo để giữ miệng khỏe mạnh. Chỉ cần chú ý một chút, thêm một ít thời gian với công cụ phù hợp, đánh răng khi niềng răng không còn là một điều khó khăn!