Giỏ hàng

Tại sao sử dụng dây thun khi niềng răng?

Tại sao các nha sĩ chỉnh hình sử dụng dây thun khi niềng răng? Có thể nói rằng dây thun là một phần quan trọng trong việc điều trị chỉnh nha. Chúng cung cấp lực kết nối cần thiết để di chuyển răng và hàm thành hàng thích hợp.

 Có bộ phận của niềng răng

Khi tìm hiểu về niềng răng, có các bộ phận sau cần chú ý:

  • Thứ nhất, có các mắc cài, là các miếng kim loại hình vuông được gắn trực tiếp vào răng.
  • Nối các mắc cài này lại với nhau là dây cung, mà khi gắn vào khung, cung cấp lực giúp di chuyển răng.
  • Kết nối các dây cung vào mắc cài là các dây buộc ligature, là các dải cao su nhỏ được bọc xung quanh niềng răng cá nhân để giữ dây cung ở nguyên vị trí. Loại dây này có thể chọn màu sắc. Trong quá trình điều trị, bác sĩ chỉnh hình sẽ thay đổi chúng mỗi khi dây được thắt chặt hoặc niềng răng được điều chỉnh.

Dây thun và công dụng

Tại sao sử dụng dây thun khi niềng răng

Một phần quan trọng của niềng răng là các dây thun cao su liên kết, được sử dụng để điều chỉnh vị trí hai hàm. Chúng được nối với mắc cài bằng móc, thường kết nối mắc cài răng hàm trên với hàm dưới để giúp điều chỉnh vị trí của răng trong miệng và vị trí của hàm. Dây thun niềng răng giúp đảm bảo răng của bạn vào đúng vị trí.

Những chiếc dây thun này cần phải được tháo bỏ khi ăn cũng như khi làm sạch răng và khung chỉnh nha. Ngoài ra, chúng thường được thay thế hàng ngày bởi vì dễ mài mòn.

Không phải trường hợp niềng răng nào cũng sẽ cần các dây thun liên kết, vì nó phụ thuộc vào sự liên kết hàm hiện tại và những gì bác sĩ chỉnh hình khuyên dùng. Do đó, mặc dù dây thun quan trọng, nhưng nếu bạn khi niềng răng không phải dùng thì cũng không cần ngạc nhiên nhé!