Giỏ hàng

Tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng

Sức khỏe răng miệng liên quan đến sức khỏe của miệng, răng, nướu, lưỡi và môi và các cấu trúc liên quan. Có thể nói rằng, sức khỏe răng miệng là một phần không thể tách rời của sức khỏe tổng thể nói chung, và sức khỏe răng miệng tốt có ý nghĩa rất quan trọng đối với chất lượng cuộc sống của tất cả chúng ta.

Hiểu rõ cấu trúc và chức năng của miệng là một điểm khởi đầu hữu ích để xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến miệng và sức khỏe răng miệng. Bạn nên tìm hiểu một số thông tin cơ bản về sự phát triển của răng, nước bọt hay mảng bám, cũng như hiểu rõ ý nghĩa của việc có một sức khỏe răng miệng tốt.

Thế nào được gọi là có sức khỏe răng miệng tốt?

Sức khỏe răng miệng được coi là tốt khi răng và môi trường miệng không chỉ khỏe mạnh, mà còn đáp ứng được các yếu tố sau:

  • Thoải mái và hoạt động tốt: điều này có nghĩa là thức ăn được nhai kỹ mà không hề có bất cứ cảm giác đau đớn hay khó chịu nào, và răng không bị nhạy cảm với các tác nhân khác, ví dụ như lạnh, nóng….
  • Hình thể đạt chuẩn: miệng của bạn không có hơi thở khó chịu gây ảnh hưởng đến người khác, đồng thời hình thể của răng và lợi cũng phải đồng đều và đẹp, không gây ra sự bối rối và thiếu tự tin cho bản thân.
  • Không bị nhiễm trùng hay vi khuẩn có hại cho sức khỏe: những thói quen chăm sóc răng miệng tốt nên được duy trì thường xuyên và đều đặn để làm giảm nguy cơ nhiễm trùng miệng, thứ có thể gây ra những tác động nghiêm trọng tới sức khỏe tổng thể.

Chăm sóc răng miệng để phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm

Bạn có biết răng rất nhiều căn bệnh nguy hiểm gây ra do nhiễm trùng miệng không? Ví dụ như các bệnh về nướu có thể là nguy cơ dẫn tới các bệnh về tim mạch, tiểu đường, nhiễm khuẩn đường hô hấp hay các bệnh rối loạn hệ thống khác. Hoặc nguy hiểm hơn, chăm sóc răng miệng không tốt sẽ dẫn đến ung thư lưỡi, nướu hay ung thư miệng, gây khó khăn cho bạn trong việc ăn uống, cử động miệng, dẫn đến tình trạng sức khỏe suy yếu. Chắc hẳn bạn cũng không muốn mắc phải những căn bệnh tai quái này phải không? Vậy hãy chú ý đến việc chăm sóc răng miệng thật tốt hằng ngày nhé!